Cách làm sạch vết bẩn trên mặt đá phòng tắm

Cách làm sạch vết bẩn trên mặt đá phòng tắm

Vết bẩn có thể khiến mặt bàn lavabo phòng tắm trở nên rẻ tiền và xấu xí. Cách tẩy sạch vết bẩn sau đây giúp mặt đá phòng tắm của bạn đẹp và hấp dẫn hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp làm sạch mặt bàn phòng tắm và những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia dựa trên vật liệu được sử dụng.
 
Tuy nhiên, các phương pháp làm sạch cho mỗi mặt bàn phòng tắm thì khác nhau, điều này phụ thuộc vào chất liệu được sử dụng như là đá cẩm thạch, đá granit, gỗ, thủy tinh, thép không gỉ hoặc gỗ. Đó là lý do tại sao bạn cần có kiến thức về nhu cầu làm sạch và bảo trì cho từng vật liệu khác nhau.
 
cach lam sach vet ban mat da phong tam

1. Cách vệ sinh mặt bàn đá Granite

Mặt bàn đá granite là một trong những mặt bàn đẹp nhất, cứng cáp và bền nhất trên thị trường hiện nay vì nó có khả năng chống lại các vết bẩn lỏng. Nếu không may mặt bàn bị dơ bẩn thì nó dễ dàng được lau chùi vì khả năng chịu nhiệt và không dễ bị trầy xước.

cach ve sinh mat da granite phong tam

Dụng cụ vệ sinh

Dưới đây là những thứ bạn cần để làm sạch và loại bỏ vết bẩn trên mặt bàn phòng tắm.

 • Xà phòng và nước ấm
 • Bột nở
 • Túi nilong dùng trong nấu ăn và băng keo
 • Vải sợi nhỏ

Lau chùi làm sạch

Lấy một ít xà phòng nhẹ cho vào nước ấm, sau đó dùng hỗn hợp này lau và rửa mặt bàn phòng tắm. Muốn mặt bàn sáng hơn, bạn có thể lau mặt bàn bằng cách sử dụng một miếng vải sợi nhỏ. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa có tính axit bởi vì điều này có thể làm mài mòn và trầy xước mặt bàn bằng đá granite.

Loại bỏ vết bẩn

Khi loại bỏ vết bẩn do dầu mỡ gây ra, bạn nên dùng bột nở để bôi lên vết bẩn đó, sau đó bọc vết dơ bằng một lớp nilong nhựa. Để chắc chắn hơn bạn có thể dán một lớp bằng keo xung quanh vết dơ đó và giữ nó trong một đêm. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước.

2. Cách vệ sinh mặt bàn đá thạch anh

Thạch anh là một trong những vật liệu chắc chắn và linh hoạt nhất, có thể làm cho phòng tắm của bạn trông đẹp và sang trọng hơn.

cach ve sinh mat da phong tam sach dep

Dụng cụ vệ sinh

Mặt bàn thạch anh thì không thấm và dễ dàng để lau chùi làm sạch. Dưới đây là một vài điều bạn cần biết  khi làm sạch và loại bỏ vết bẩn từ mặt bàn bằng vật liệu thạch anh của bạn.

 • Bọt biển mềm (miếng mút rửa chén mềm)
 • Vải sợi nhỏ
 • Chất tẩy rửa bề mặt kính không mài mòn
 • Nước và dung dịch rửa chén bát

Làm sạch

Mặt bàn thạch anh không đòi hỏi nhiều công đoạn bảo trì như các vật liệu mặt bàn khác. Bạn chỉ cần nhúng miếng vải sợi nhỏ mềm vào xà phòng và nước ấm, sau đó sử dụng miếng vải ẩm để lau mặt bàn thạch anh một cách nhẹ nhàng.

Loại bỏ vết bẩn

Mặt bàn thạch anh có khả năng chống bám bẩn cao nhưng nếu mặt bàn bị dơ bẩn, nó có thể được làm sạch bằng xà phòng và nước ấm, bạn có thể sử dụng miếng bọt biển mềm và nước lau kính để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

Cách bảo vệ mặt bàn thạch anh

Thạch anh là một vật liệu không thấm và có tính chống ẩm, mặt bàn đá thạch anh không cần lớp bảo vệ trên bề mặt, vì vậy đá thạch anh sẽ là vật liệu tối ưu nhất để làm mặt bàn bồn rửa trong phòng tắm của bạn.

3. Cách vệ sinh mặt đá Marble (Cẩm thạch)

Mặt bàn bằng đá cẩm thạch thì luôn tạo cảm giác sang trọng vì nó mang lại rất nhiều phong cách cho phòng tắm. Đá cẩm thạch thì cứng một cách tự nhiên vì vậy nó dễ dàng được làm sạch  bằng cách sử dụng chất tẩy rửa lỏng.

cach lam sach vet ban mat da lavabo phong tam

Dụng cụ vệ sinh

 • Dưới đây là các công cụ bạn cần để làm sạch và loại bỏ vết bẩn trên mặt bàn phòng tắm.
 • Khăn vải mềm và sạch
 • Xà phòng rửa chén
 • Nước ấm

Làm sạch

Ngâm một miếng vải sạch trong nước và dùng nó để lau mặt bàn trong phòng tắm. Ngay sau khi lau mặt bàn, lau khô bằng vải sạch để ngăn các đốm nước và vệt hình thành trên đó. Nước ấm pha với nước rửa chén có thể giúp làm sạch sâu hơn.

Loại bỏ vết bẩn

Các chất lỏng có tính axit như nước ngọt, nước cam và rượu vang có thể làm ố và ăn mòn bề mặt đá cẩm thạch vĩnh viễn, đòi hỏi phải làm mờ chúng ngay khi chúng tràn ra trên mặt bàn.

4. Cách vệ sinh mặt bàn gỗ

Mặt bàn gỗ có khả năng chống ẩm và hầu như không cần sự bảo trì quá nhiều. Vì vậy, nó rất dễ dàng để lau chùi và bảo vệ.

cach ve sinh ban go phong tam

Dụng cụ vệ sinh

Dưới đây là những vật liệu bạn cần để làm sạch và loại bỏ vết bẩn trên mặt bàn phòng tắm. Baking soda

 • Vải sợi nhỏ
 • Nước ấm
 • Chất tẩy rửa gia dụng (nhẹ)

Làm sạch

Ngâm miếng vải sợi nhỏ vào nước ấm để làm ẩm và sử dụng nó để lau bề mặt của bàn gỗ. Nhớ sử dụng chất tẩy rửa gia dụng nhẹ khi vệ sinh.

Loại bỏ vết bẩn

Sử dụng nước, chuẩn bị một hỗn hợp bột nở và bôi hỗn hợp này lên bề mặt bị ố. Để đó trong khoảng 5-10 phút. Cuối cùng, rửa sạch bề mặt bằng nước sạch.

5. Cách vệ sinh mặt kim loại không gỉ

Kim loại không gỉ là một trong những vật liệu tốt nhất để sử dụng làm mặt bàn phòng tắm của bạn bởi vì nó rất cứng, bền và dễ lau chùi.

cach lam sach vet ban be mat kim loai

Dụng cụ vệ sinh

Bạn cần những vật dụng sau đây để làm sạch và loại bỏ vết bẩn khỏi mặt bàn trong phòng tắm.

 • Nước ấm và xà phòng rửa chén
 • Chất tẩy rửa và thép không gỉ
 • Vải sợi nhỏ
 • Baking soda

Làm sạch

Để lau mặt bàn bằng Kim loại không gỉ, lấy vải nhúng vào hỗn hợp nước xà phòng. Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa bằng thép không gỉ, không mài mòn để loại bỏ các vết bẩn trên mặt bàn.

Loại bỏ vết bẩn

Không thể phủ nhận rằng Kim loại không gỉ có khả năng chống bẩn rất cao. Tuy nhiên, nó có thể bị ố khi cọ rửa bằng chất tẩy rửa mài mòn. Vì vậy hỗn hợp bột nở có thể giúp bạn loại bỏ các vết bẩn cứng đầu này một cách dễ dàng.

Lời khuyên cuối cùng cho bạn

Làm sạch mặt bàn phòng tắm của bạn mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết vì điều giúp bạn duy trì không gian vệ sinh sạch sẽ. Không những thế, điều này giúp cho bề mặt phòng tắm của bạn trông gọn gàng và thoáng đãng hơn. Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về các phương pháp làm sạch khác nhau cho từng loại vật liệu khác nhau trong phòng tắm của bạn. Vì vậy điều đầu tiên là bạn cần tìm hiểu là mặt bàn phòng tắm của bạn được thiết kề từ vật liệu gì, và sau đó làm sạch vết bẩn một cách hợp lý. Chúc các bạn may mắn!

Trả lời